« » 10 - 2023
SUN
MON
TUE
WED
THU
FRI
SAT
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
Tour Quy Nhơn - Bình Định
Đảo San hô cách bờ khoảng 30 phút đi ô tô và 10 phút đi tàu (theo cách của DLMT), ...
~ 810,000 VNĐ
Đặt tour
Tour du lịch này phù hợp với khách có thời gian ngắn ở Quy Nhơn vì nó tiết kiệm thời ...
~ 630,000 VNĐ
Đặt tour
Đến đỉnh Đồi Cát Quý khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ độ cao 100m và đặc biệt là ...
~ 299,000 VNĐ
Đặt tour
Singapore Thailand Malaysia Other tour
Du lịch Singapore - Khi đặt chân đến Sentosa, du khách có thể khám phá một phần thiên đường của riêng ḿnh trong số nhiều điểm tham quan hấp dẫn ...
Du lịch Nha Trang Du lịch Đà Lạt Du lịch Đà Nẵng Tour khác
Đến với Nha Trang, du khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng, hay thư thả đi dạo qua con đường Nguyễn Thiện Thuật rợp ...
Sơ đồ đường đi
Điểm đến
Công ty TNHH Du lịch Miền Trung: Nỗ lực phát triển sản phẩm mới
Có thể nói, Công ty TNHH Du lịch Miền Trung (DLMT) là doanh nghiệp (DN) du lịch (DL) đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm DL mới, góp phần thu hút du khách đến Bình Ðịnh nhiều hơn. PV Báo Bình Ðịnh đã trao đổi với ông Nguyễn Phạm Kiên Trung một số vấn đề về phát triển DLMT nói riêng, DL Bình Ðịnh nói chung.
(Theo Báo Bình Định)
Thứ Bảy, 27/07/2013, 20:44 (GMT+7)

* Ông đánh giá như thế nào về lượng khách đến Bình Định trong mùa DL năm nay?

Ông Nguyễn Phạm Kiên Trung- Thời điểm này ở vào giữa mùa DL năm 2013, Quy Nhơn - Bình Định đã đón một lượng khách DL tăng đáng kể, các chuyến bay chật khách, các khách sạn từ 3 sao trở lên có nhiều ngày “cháy” phòng hơn; các nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ khách DL luôn đông khách… Đây là tín hiệu rất đáng mừng, báo hiệu thời kỳ phát triển DL của tỉnh ta đã bắt đầu. Theo dự báo, đến năm 2014 - 2015, DL Bình Định sẽ có sự “bùng nổ” mạnh mẽ.

Điều này cũng khẳng định sự quan tâm phát triển kinh tế DL của tỉnh đã mang lại kết quả rõ rệt. Trong những năm qua, ngành DL địa phương đã có bước phát triển khá; nhiều tuyến, điểm, khu DL được quan tâm đầu tư; công tác tuyên truyền, quảng bá DL được chú trọng. Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ DL từng bước được đầu tư xây dựng… Đặc biệt, công tác chỉnh trang đô thị có thể nói là khá tốt, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Hầu hết du khách đến Quy Nhơn đều khen thành phố xanh - sạch - đẹp, bình yên, người dân địa phương hiếu khách, thân thiện. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Quy Nhơn.

Theo đà phát triển chung, từ đầu mùa DL năm 2013 đến nay, DLMT đã đón được lượng khách đáng kể, doanh thu tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này đối với chúng tôi là rất đáng mừng trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn như hiện nay.

* DLMT đã và sẽ làm gì để duy trì sự tăng trưởng ổn định, thưa ông?

- Xin phép được nhắc lại chuyện cũ một chút. Từ năm 2010, trong bối cảnh kinh tế cực kỳ khó khăn, DLMT đã có quyết định mang tính bước ngoặt của DN là tập trung phát triển sản phẩm DL Bình Định, và chấp nhận rủi ro vì doanh thu sẽ sụt giảm mạnh do sản phẩm mới. Song, với niềm tin vào tiềm năng DL của địa phương, cũng như sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các cơ quan hữu quan, nên các sản phẩm DL Bình Định của công ty đã có cơ hội quảng bá mạnh mẽ đến du khách, và “kéo” được lượng khách đến nhiều hơn.

Phát huy thắng lợi bước đầu, chúng tôi tiếp tục phát triển sản phẩm DL Bình Định; tăng cường quảng bá các điểm đến của DL Quy Nhơn - Bình Định, trong đó đặc biệt chú trọng chương trình DL biển đảo - vốn là sản phẩm thế mạnh của DLMT; đồng thời đưa vào phục vụ các tour mới. Hợp tác với các hãng lữ hành ở các thị trường mục tiêu để đưa khách về Bình Định. Tăng cường đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu du khách tăng cao…

 
Bên cạnh đó, việc duy trì chất lượng phục vụ cũng như tạo ra sự khác biệt của sản phẩm đã được du khách đánh giá cao và ủng hộ nhiệt tình. Nhờ đó, lượng khách của DLMT từ năm 2010 đến nay luôn tăng trưởng ổn định ở mức cao. Chúng tôi tự hào là người luôn đi đầu trong việc tạo ra những sản phẩm DL mới mẻ và độc đáo cho DL Bình Định, như các tour: Chinh phục đồi cát, khám phá đảo san hô, suối nước nóng Hội Vân... Qua đó góp phần tạo nên sự phong phú sản phẩm cho DL Bình Định.

* Ông có thể “bật mí” một chút về định hướng phát triển sản phẩm DL của DLMT?

- DLMT vẫn tiếp tục “trung thành” với mục tiêu phát triển các tour nội tỉnh; đồng thời đang tổ chức một số dịch vụ để đón khách DL “ba lô”. Đây là đối tượng khách DL có sức lan tỏa rất lớn, sẽ góp phần quảng bá cho DL Bình Định. Chúng tôi sẽ phấn đấu tổ chức phát triển sản phẩm, dịch vụ theo hướng đa dạng hóa, khác biệt hóa gắn với xu hướng hiện nay là chuyển từ DL thụ hưởng sang DL chủ động, nỗ lực đáp ứng nhu cầu khám phá, trải nghiệm, tận hưởng của du khách, phù hợp với từng thị trường khách, trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh DL của tỉnh nhà.

DLMT sẽ tiếp tục củng cố, hoàn thiện những sản phẩm đang khai thác tốt, đồng thời nghiên cứu phát triển một số sản phẩm mới như DL chữa bệnh, DL khám phá, trải nghiệm văn hóa-lịch sử, tâm linh... Những sản phẩm này chúng tôi đã hoàn thiện thiết kế và chuẩn bị triển khai bán sản phẩm, với hy vọng sẽ tạo ra sự mới mẻ và thu hút du khách về Bình Định nhiều hơn.

* Được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội DL Bình Định, với vai trò là Phó Chủ tịch Hiệp hội, theo ông, trước mắt Hiệp hội DL Bình Định cần phải làm gì để góp phần thúc đẩy phát triển DL địa phương?

- Một trong những sự kiện quan trọng của ngành DL Bình Định trong năm 2013 là sự ra đời của Hiệp hội DL Bình Định. Điều này thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các cơ quan hữu quan, đồng thời cũng là sự đánh giá đúng mức vai trò của ngành kinh tế DL trong nền kinh tế tỉnh nhà. Đây là nơi mà các DN kinh doanh DL trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, chia sẻ để cùng phát triển, đồng thời cũng là nơi để các DN DL phản ánh các vấn đề quan tâm đến các cơ quan hữu quan một cách hiệu quả hơn.

Theo tôi, để có được một Hiệp hội mạnh mẽ và hoạt động có hiệu quả, cần có sự nỗ lực chung. Trước hết là tăng cường liên kết trên cơ sở cùng có lợi để mang đến hiệu quả kinh doanh cao hơn cho các hội viên; từ đó nâng cao vai trò trung tâm của Hiệp hội trong hoạt động phát triển kinh doanh DL tại địa phương. Tăng cường chia sẻ thông tin và tạo sự đồng thuận trong Hiệp hội về nhiều vấn đề cùng quan tâm của các hội viên, như: bảo vệ môi trường cảnh quan, quảng bá DL, chống bán phá giá... Cần có sự quan tâm và hỗ trợ mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo, các cơ quan hữu quan với vai trò “bà đỡ” để Hiệp hội hoạt động hiệu quả, đúng hướng…

* Cảm ơn ông!

NGUYÊN VŨ (Thực hiện)

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Đang Online: 2
Hôm nay: 17
Hôm qua: 20
Trong tháng: 17
Tổng: 0268770